Chất lượng giáo viên tuyển dụng năm học 2013-2014 khối trực thuộc Sở

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/11/2016 13:18 - Người đăng bài viết: vuthao
Năm học 2013-2014 công tác tuyển dụng viên chức có sự thay đổi lớn về trình tự, thủ tục, nội dung, phương pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức nói chung và đội ngũ nhà giáo nói riêng.
Chất lượng giáo viên tuyển dụng năm học 2013-2014 khối trực thuộc Sở
Năm đầu tiên Sở GD&ĐT Quảng Trị tuyển đặc cách viên chức SNGD. Căn cứ để tổ chức tuyển dụng là:
-Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức;
- Thông tư 15/2012/TT-BNV của Bộ Nội vụ, ngày 25 tháng 12 năm 2012 Hướng dẫn về tuyển dụng, Ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức;
- Công văn hướng dẫn số 446/SNV-CCVC ngày 16/10/2013 của Sở Nội vụ về việc hướng dẫn tuyển dụng viên chức.
Sở GD&ĐT đã tuyển dụng được những giáo viên có chất lượng, thể hiện qua những con số thống kê sau:
Có 69 thí sinh có bằng thạc sĩ hoặc bằng tốt nghiệp ĐHSP loại giỏi đào tạo trong nước, có chuyên môn phù hợp vị trí việc làm cần tuyển dụng, đăng ký dự tuyển, trong đó:
+ Nhóm 1: Có bằng Thạc sĩ, được đào tạo trong nước, trước khi đào tạo thạc sĩ có bằng tốt nghiệp ĐHSP hệ chính quy loại khá trở lên, có điểm thi vào ĐH đạt 20 điểm trở lên (không nhân hệ số), chuyên ngành đào tạo thạc sĩ đúng với chuyên ngành đào tạo ở bậc Đại học. Nhóm này có 2 thí sinh đều trúng tuyển:
Nguyễn Thị Vân Trang, ĐHSP Hóa tốt nghiệp loại giỏi, Thạc sĩ.
Nguyễn Hữu Bình, ĐHSP Toán tốt nghiệp loại khá, Thạc sĩ.
+ Nhóm 2: Có bằng Thạc sĩ, được đào tạo trong nước, trước khi đào tạo Thạc sĩ có bằng tốt nghiệp ĐHSP hệ chính quy loại khá trở lên, chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ đúng với chuyên ngành đào tạo ở bậc Đại học. Nhóm này có 13 thí sinh, trong đó có 6 thí sinh trúng tuyển.
+ Nhóm 3: Tốt nghiệp thủ khoa, tốt nghiệp ĐHSP loại giỏi ở trong nước. Nhóm này có 53 thí sinh, trong đó có 15 thí sinh trúng tuyển.
+ Nhóm 4: Có bằng Thạc sĩ, được đào tạo trong nước, trước khi đào tạo Thạc sĩ có bằng tốt nghiệp ĐHSP hệ chính quy loại trung bình-khá, chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ đúng với chuyên ngành đào tạo ở bậc ĐH. Nhóm này có 1 thí sinh
Vì chỉ tiêu tuyển dụng ít, cho nên chỉ có 23 thí sinhcó bằng Thạc sĩ hoặc bằng tốt nghiệp ĐHSP loại giỏi đã trúng tuyển. Giáo viên được tuyển dụng lần này là những hạt giống tốt đã nhận nhiệm vụ ở các đơn vị khó khăn của ngành và sẽ trở thành những giáo viên giỏi góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh nhà. Hy vọng những năm tiếp theo các đơn vị giáo dục trong toàn tỉnh sẽ tuyển dụng ngày càng nhiều giáo viên và tuyển hết những thí sinh có chất lượng tốt chưa trúng tuyển lần này./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây