Bộ GD&ĐT hướng dẫn ngắn các bước để thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/11/2016 13:26 - Người đăng bài viết: vuthao
Theo đó, điều kiện bắt buộc để TS đăng ký tham gia xét tuyển trực tuyến là TS phải có số điện thoại (SĐT) di động trong phiếu đăng ký (PĐK) dự thi, TS có đăng ký tuyển sinh trong PĐK dự thi, TS đã tốt nghiệp THPT và trường đại học, cao đẳng đã nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn.

Có 4 bước để thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến: Bước 1, chọn trường; bước 2, chọn ngành, bước 3, nhập mã xác nhận; bước 4, kết thúc. Với mỗi bước, Bộ đều đưa ra những hướng dẫn cụ thể về cách thức thực hiện và trong trường hợp một số vấn đề có thể xảy ra với từng bước, hướng dẫn cũng chỉ ra những cách thức để TS có thể khắc phục.

Ví dụ, nếu TS không có SĐT di động hoặc sai SĐT di động thì cần làm đơn đề nghị và đến trực tiếp điểm tiếp nhận hồ sơ để bổ sung/điều chỉnh. Hoặc nếu các trường đại học, cao đẳng chưa nhâp dữ liệu ngành, tổ hợp môn thì TS sẽ không đăng ký xét tuyển trực tuyến vào trường đó mà nộp PĐK dự thi qua bưu điện hoặc tại trường.

Hướng dẫn ngắn của Bộ cũng cập nhật số điện thoại đường dây nóng miễn phí để hỗ trợ cho TS đăng ký xét tuyển trực tuyến. TS có thể gọi điện đến số 18008000 – nhánh 1, hỗ trợ TS sử dụng chức năng đăng ký xét tuyển trực tuyến; nhánh 2, hỗ trợ thí sinh về mã xác nhận.